An toàn thực phẩm là gì?

“An toàn thực phẩm” là khái niệm theo tiêu chuẩn khoa học của từng thời kỳ. Đối với công ty Syun chúng tôi, để đảm bảo “an toàn thực phẩm” theo các tiêu chuẩn khoa học, các kỹ sư hướng dẫn kỹ thuật người Nhật vừa tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng thuốc Bảo vệ thực vật, Phân bón, Nước, Vệ sinh trong sản xuất v.v.. vừa hướng dẫn cách sử dụng, đưa vào ruộng sản xuất. Chúng tôi cho rằng nhờ việc này mà tính an toàn của sản phẩm (nông sản) được nâng cao. Ngoài ra, để đảm bảo và đánh giá một cách khách quan xem những hướng dẫn này có chính xác không, chúng tôi cũng đồng thời tiến hành kiểm tra dư lượng thuốc BVTV trong sản phẩm và tiến hành kiểm tra nước sử dụng. Cách làm việc này cũng chính là những nỗ lực nhằm nâng cao an toàn thực phẩm của công ty Syun chúng tôi.

Để sản xuất ra những sản phẩm rau chất lượng cao, vừa an toàn lại tươi ngon, các chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nông nghiệp của chúng tôi tiến hành hướng dẫn về cách gieo hạt, cách bón phân, cách tưới tiêu, điều chỉnh lượng nước v.v..

Các kỹ sư hướng dẫn vừa làm việc vừa truyền đạt những kỹ thuật sản xuất cho nông dân.

Chúng tôi hi vọng trong tương lai, người nông dân có thể tự mình sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao: an toàn,, tươi ngon, mọi người có thể yên tâm sử dụng.

 

 

Kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật là gì?

Khi gieo trồng rau củ, hoa quả, để phòng tránh sâu bệnh buộc phải dùng 1 số loại thuốc bảo vệ thực vật. Những loại thuốc này sẽ bốc hơi trong không khí, hoặc bị cuốn trôi theo nước mưa hoặc qua một thời gian sẽ giảm dần đi. Vào thời điểm thu hoạch, ít nhiều thuốc bảo vệ thực vật vẫn còn lại trong sản phẩm, đây gọi là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Để không gây hại đến sức khỏe của con người, luật pháp đã quy định những tiêu chuẩn về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Và phương pháp để xác định xem “người sản xuất có thực hiện đúng theo các tiêu chuẩn này không?” là “Kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật”.

Các kỹ sư nông nghiệp người Nhật của công ty Syun sẽ kiểm soát việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật trên những khu ruộng mà chúng tôi hướng dẫn kỹ thuật, thống nhất với người sản xuất trước khi sử dụng. Để kiểm tra xem các loại thuốc có được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng không, chúng tôi tiến hành kiểm tra định kỳ tại Viện Thổ Nhưỡng Nông Hóa Việt Nam.

Chú ý
Chúng tôi không tiến hành kiểm tra tất cả rau.
Chúng tôi tiến hành kiểm tra để kiểm tra xem trên cơ sở khoa học thuốc BVTV có được sử dụng đúng đắn, hợp lý không.

 

Các loại rau trên ruộng do kỹ sư của công ty hướng dẫn và từ các nông dân có ký hợp đồng với công ty sẽ được đưa vào xưởng sơ chế rau của công ty Syun. Để quý khách, những hội viên của công ty, có thể sử dụng rau được ngay, chúng tôi không đóng rau vào hộp luôn mà tại xưởng sơ chế chúng tôi tiến hành rửa, loại bỏ những phần rau bị sâu, bệnh, các phần không ăn được.

Các sản phẩm nông nghiệp (rau) sau khi thu hoạch sẽ được cho qua bồn rửa để rửa sạch đất bám trên rau và quý khách có thể sử dụng ngay được.

※Để đảm bảo độ tươi ngon của rau củ, hoa quả, có những sản phẩm chúng tôi sẽ không tiến hành rửa.

Sau khi tiến hành kiểm tra (rau đã được rửa sạch chưa? Các phần rau không ăn được đã bỏ đi chưa? Có vật lạ nào lẫn vào không?) chúng tôi tiến hành đóng gói rau vào túi nilon và đóng vào hộp.

 

Hộp đựng rau ASKOC-30 sẽ được cài khóa.

① Tại xưởng chế biến, chúng tôi sẽ đóng gói rau vào hộp.

② Sau đó chúng tôi sẽ cài khóa hộp rau (loại khóa như hình 1 dưới đây).
③ Hàng sẽ được giao đến quý khách trong tình trạng còn nguyên khóa như hình 3.
※ Trong lúc vận chuyển hoặc sau khi nhận hàng, để có thể mở hộp phải mở khóa vì vậy quý khách có thể biết được hộp rau của mình đã bị mở hay chưa.